TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN»TIN QUỐC TẾ
Ngành dệt Trung Quốc nhắm tới sản xuất xanh
Theo báo cáo trách nhiệm xã hội 2013-2014 của ngành dệt do Hội đồng Dệt May Quốc gia Trung Quốc (CNTAC) đưa ra thì ngành dệt may Trung Quốc ngày càng đổi mới và thân thiện với môi trường. Báo cáo tập trung vào môi trường, tính an toàn của sản phẩm, nguồn nhân lực, cạnh tranh lành mạnh và mậu dịch Quốc tế mà ngành đương đầu trong thời kỳ chuyển đổi kinh tế trong khi vẫn hoàn thành trách nhiệm xã hội.

Báo cáo nói các doanh nghiệp dệt may Trung Quốc phải cắt giảm việc sử dụng 51 loại thuốc nhuộm và 17 chất trợ nhuộm, các chất này được bổ sung vào danh sách các hóa chất nguy hiểm đáp ứng tới việc truyền thông nói về các vấn đề an toàn của hàng may mặc. Điều này sẽ giúp làm ra hàng dệt an toàn hơn và thân thiện với môi trường.
 


 

Mặc dầu tăng trưởng về doanh số và xuất khẩu của ngành dệt may từ tháng 1 tới tháng 7 đã chậm lại lần lượt 1,5 điểm phần trăm và 1,2 điểm phần trăm, lợi nhuận ròng của ngành trong 7 tháng đầu năm lên tới 58,69 tỷ nhân dân tệ, tăng 14,29%/năm. Tỷ số lợi nhuận của doanh số là 5,28% từ tháng 1 tới tháng 7, cao hơn cùng kỳ năm trước 0,2 điểm phần trăm.

Phó chủ tịch CNTAC, ông Chem Dapeng nói để vượt qua sự sụt giảm trong doanh số, ngành dệt phải thực hiện các sáng kiến để thích ứng với những thay đổi mới của thị trường và ổn định tăng trưởng.
 

Ông Chen nói các công ty dệt phải phát triển tính cạnh tranh lõi trong nghiên cứu và phát triển, thiết kế, sản xuất, quản lý và marketing để thích ứng với các thị trường mới.         

Năm ngoái Trung Quốc đã thực hiện ràng buộc luật bảo vệ môi trường và các tiêu chuẩn cao hơn về nước thải và khí thải từ các doanh nghiệp ươm tơ, kéo sợi len và lanh, nhuộm và in.

 

Chừng 64 doanh nghiệp dệt may Trung Quốc đã công bố 171 báo cáo trách nhiệm xã hội, trong đó 58 được công bố thông qua hội đồng.
 

Nguyễn Hoàng Minh
Theo www.fibre2fashion.com